Cách Làm Kẹo Óc Chó [SIÊU NGON] Tại Nhà 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Cách Làm Kẹo Óc Chó

Kingnuts.net, Posted in HẠT ÓC CHÓ

Bạn có biết kẹo óc chó ngoài việc được dùng để ăn vặt, chúng còn thường được tìm thấy trong món salad hoặc được phục vụ như một món ăn nhẹ ngon miệng. Các loại hạt ngọt này cũng có thể phủ lên một loại pho mát giàu chất béo, chẳng hạn như brie, hoặc được đóng gói trong lọ và làm quà tặng. Bạn có thể chế biến chúng trên bếp hoặc nướng trong lò và thậm chí có thể đổi món bằng cách sử dụng đường nâu thay cho đường trắng thông thường.

kẹo óc chó

Thành phần làm kẹo óc chó

Công thức 1: Món kẹo truyền thống

 • 1 cốc (108 g) quả óc chó
 • 2 muỗng canh (30 ml) xi-rô ngô nhạt
 • 1 muỗng canh (12 g) đường
 • ½ thìa cà phê (3 g) muối
 • ¼ muỗng cà phê (½ g) tiêu đen xay
 • Một nhúm ớt cayenne

Công thức 2: Kẹo óc chó caramen

 • 2 muỗng canh (28 g) bơ
 • 2 cốc (216 g) quả óc chó
 • ½ cốc (100 g) đường nâu
 • 2 thìa cà phê (4 g) quế xay

Công thức 3: Làm kẹo óc chó nhanh

 • 1 cốc (108 g) quả óc chó, có vỏ
 • ¼ cốc (50 g) đường trắng
 • 1 muỗng canh (14 g) bơ không muối

Những dụng cụ cần thiết

 • Chảo chống dính
 • Nhân hạt óc chó đã tách sạch vỏ
 • Phun xịt nonstick chống dín
 • Một bát cỡ vừa
 • Một cái chảo lớn
 • Một chiếc thìa hoặc thìa có rãnh.

Công thức 1: Món kẹo óc chó truyền thống.

1. Khởi động lò nướng và bôi mỡ vào khay nướng.

chuẩn bị chảo làm kẹo nhân óc chó

Để đảm bảo rằng lò nướng đủ nóng khi hạt óc chó đã sẵn sàng, hãy đặt nhiệt độ ở mức 325 độ F (170 độ C) và để nó làm nóng hoàn toàn trước. Tiếp theo, bôi mỡ một tấm nướng lớn bằng bình xịt chống dính nấu ăn và đặt nó sang một bên. 

Đảm bảo rằng bạn biết cách lò nướng của bạn chỉ ra rằng nó đã đạt đến nhiệt độ mong muốn. Nhiều kiểu máy nhấp nháy đèn báo hoặc tiếng bíp để cảnh báo cho bạn.

2. Trộn nhân óc chó vào các thành phần.

Thêm 1 cốc (108 g) nhân hạt óc chó, 2 thìa (30 ml) xi-rô, 1 thìa (12 g) đường cát, ½ thìa (3 g) muối, ¼ thìa (½ g) đen xay tiêu và một nhúm ớt cayenne vào một cái bát cỡ vừa. Khuấy cùng nhau để đảm bảo rằng tất cả các loại hạt được phủ hoàn toàn.

trộn hỗn hợp làm kẹo nhân óc chó

3. Trải hỗn hợp lên tờ giấy và nướng.

Sau khi các loại hạt được phủ, chuyển chúng sang khay nướng đã được bôi mỡ. Đặt các loại hạt vào lò nướng và nướng cho đến khi chúng có màu vàng nâu và lớp phủ sủi bọt, mất khoảng 15 phút. Các loại hạt có thể kết dính lại với nhau, vì vậy hãy dùng thìa hoặc thìa gỗ để tách chúng ra khi bạn đặt chúng trên khay nướng.
Bởi vì lớp phủ có thể lan ra khi nó nóng lên, bạn nên kiểm tra quả óc chó định kỳ trong khi nướng. Tách bất kỳ loại hạt nào kết dính lại với nhau.

kẹo nhân óc chó

4. Làm nguội và bảo quản.

Khi quả óc chó có màu nâu vàng, lấy chảo ra khỏi lò và để quả óc chó nguội hoàn toàn trên tờ giấy, quá trình này sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút. Cho vào bát để phục vụ và chuyển vào hộp kín để cất giữ. Có thể làm kẹo óc chó trước ba ngày.

bảo quản kẹo nhân óc chó

Xem thêm: 3 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều quả óc chó

Công thức 2: Kẹo óc chó caramen

1. Đun tan chảy bơ.

Cho 2 thìa (28 g) bơ vào chảo lớn và đun ở lửa vừa. Để bơ tan chảy hoàn toàn, mất khoảng 3 đến 5 phút. Bơ sẽ nhanh tan chảy hơn nếu bạn cắt thành từng miếng trước khi cho vào chảo.

nấu đường làm kẹo nhân óc chó

2. Trộn quả óc chó, đường nâu và quế vào và nấu chín.

Khi bơ tan chảy, khuấy 2 cốc (216 g) nhân quả óc chó đã tách vỏ, ½ cốc (100 g) đường nâu và 2 thìa cà phê (4 g) quế xay vào chảo. Để hỗn hợp ở nhiệt độ trung bình cho đến khi đường tan, mất khoảng 3 đến 4 phút.  Nhớ khuấy hỗn hợp liên tục vì bạn đang đợi đường tan chảy để không bị cháy và các loại hạt không dính vào nhau.

đun hỗn hợp kẹo nhân óc chó

3. Lấy các loại hạt ra khỏi chảo và để nguội.

Sau khi đường nâu tan hết, dùng thìa hoặc thìa có rãnh lấy các loại hạt ra khỏi chảo và đặt chúng trên một tấm lót nướng bằng silicon. Để nguội trong một giờ, để chúng nguội hoàn toàn và lớp phủ đã cứng lại. Nếu không có thảm nướng silicone, bạn có thể sử dụng khay nướng có lót giấy. Bảo quản kẹo óc chó trong hộp kín. Chúng có thể kéo dài đến hai tuần.

bảo quản kẹo nhân óc chó

Công thức 3: Làm kẹo óc chó nhanh

1. Làm nóng chảo chống dính.

Trên bếp, đặt chảo chống dính, vặn lửa ở mức trung bình và để chảo nóng hoàn toàn, quá trình này sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút.

2. Thêm nhân quả óc chó, đường và bơ vào và nấu.

Khi chảo đã được làm nóng, cho 1 cốc (108 g) nhân quả óc chó đã tách vỏ, ¼ cốc (50 g) đường trắng và 1 thìa (14 g) bơ không muối vào khuấy đều. Để hỗn hợp nấu trong khoảng 5 phút ở lửa vừa, thường xuyên khuấy để đảm bảo hỗn hợp chín đều. Bạn muốn nấu hỗn hợp quả óc chó cho đến khi đường tan chảy.
Điều đặc biệt quan trọng là khuấy hỗn hợp vào gần cuối thời gian nấu vì đó là lúc các loại hạt dễ bị cháy nhất.

kẹo nhân óc chó làm như thế nào

3. Lấy hỗn hợp ra khỏi chảo

Khi tất cả nhân quả óc chó được phủ trong xi-rô bơ và đường, hãy lấy chảo ra khỏi bếp. Chuyển các loại hạt từ chảo sang khay nướng có lót giấy. Đảm bảo tách tất cả các loại hạt khi bạn xếp chúng ra vì chúng sẽ dính lại với nhau thành một đám nếu chạm vào khi chúng nguội. Dùng hai cái thìa hoặc thìa gỗ để tách các hạt nhanh chóng để chúng không có cơ hội dính vào nhau nhé!

4. Dùng và bảo quản hạt. 

Khi các nhân hạt óc chó đã được dàn đều thành một lớp, hãy để chúng nguội trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi lớp phủ bên ngoài cứng lại. Cho chúng vào bát và dùng như một món ăn nhẹ. Nếu bạn không định ăn kẹo óc chó ngay lập tức, hãy nhớ bảo quản chúng trong hộp kín.

kẹo nhân óc chó

Với 3 công thức đơn giản trên bạn đã có thể tự tay chế biến cho mình ra thêm 01 món ăn mới mà không bị ngán khi nhắc đến hạt óc chó phải không nào? Với công thức trên bạn có thể hoàn toàn thay thế mật ong cho đường khi bạn chắc chắc chắn rằng mật ong bạn dùng là nguyên chất và là mật thật.

Nguồn bài viết có tham khảo website: https://www.thespruceeats.com/

Xem thêm các bài viết hạt óc chó tại: https://kingnuts.net/hat-oc-cho-b23.html

Bài viết mới
Kingnuts.net

Quả óc chó là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng, với rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên bạn đã biết cách ăn chúng hiệu quả hãy cùng xem nhé!

Kingnuts.net

Có một loại quả tự nhiên mà bạn có thể ăn đều đặng mỗi ngày sẽ giảm mạnh nguy cơ các căn bệnh đó là quả óc chó, hãy xem tại sao KingNuts lại chia sẽ vậy nhé!

Kingnuts.net

Thị trường hiện bán khá nhiều các loại nhân óc chó khác nhau, giá thành cũng khác nhau, làm bối rối cho người tiêu dùng, biết được điều đó, KingNuts sẽ hướng dẫn bạn cách mua được các...

Kingnuts.net

Cách chiết dầu từ quả óc chó đơn giản nhất mà mang lại cho bạn những giọt tinh dầu nguyên chất, dùng trong nhiều món ăn mà không thể thiếu chúng, nào cũng xem bài hướng dẫn cách tách đơn...

Để lại tin nhắn