Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Yến Mạch 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Yến Mạch

Kingnuts.net, Posted in YẾN MẠCH

Bạn có biết chế độ ăn bột yến mạch giảm cân ban đầu được phát triển như một phương pháp ăn kiêng và có thể điều trị bệnh tiểu đường vào năm 1903, nhưng thực hiện chế độ ăn kiêng bột yến mạch cũng có thể hoạt động như một phương pháp kiểm soát sự thèm ăn, vì bột yến mạch đã được chứng minh là làm tăng hormone, đây là loại hormone kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc tạo chế độ ăn kiêng thân thiện với bệnh tiểu đường, kết hợp với việc duy trì lối sống lành mạnh thông qua tập thể dục và thói quen lành mạnh, có thể dùng yến mạch nguyên chất là một lựa chọn khả thi cho bạn.

Bạn có biết: Yến mạch là gì?

Các giai đoạn ăn kiêng bằng yến mạch?

Chế độ ăn kiêng bằng yến mạch được nghiên cứu và phát triển bởi Tiến sĩ Carl von Noorden như một cách để điều trị một số trường hợp bệnh tiểu đường. Trong phiên bản chế độ ăn kiêng của mình, bệnh nhân tiêu thụ 250 gam bột yến mạch, 250 - 300 gam bơ và 100 gam albumin thực vật, là protein có nguồn gốc từ thực vật, hoặc sáu đến tám lòng trắng trứng. Người bệnh nấu hạt yến mạch với nước trong một giờ rồi cho bơ và lòng trắng trứng khuấy đều khi yến mạch chín. Chế độ ăn kiêng này được tuân theo trong một đến hai tuần và sau đó bệnh nhân được phép trở lại chế độ ăn uống bình thường dần dần.

Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng này được phát triển vào năm 1903 - hơn một thế kỷ trước. Bây giờ chúng ta biết nhiều hơn về dinh dưỡng và bệnh tiểu đường, và việc tuân theo chế độ ăn kiêng này có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và thúc đẩy việc ăn uống bị rối loạn.

giảm cân bằng yến mạch

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch hiện đại bao gồm ba giai đoạn:

  • Bắt đầu với bột yến mạch nguyên chất trong sữa tách béo trong một tuần.
  • Trong giai đoạn thứ hai, bạn có thể thêm trái cây vào cháo yến mạch vào buổi sáng và rau vào cháo yến mạch vào buổi chiều.
  • Trong giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối, bạn có thể dần dần trở lại chế độ ăn uống bình thường.

Giai đoạn một của chế độ ăn kiêng này được coi là cực đoan và không được khuyến khích. Nếu muốn áp dụng chế độ ăn kiêng bột yến mạch để giảm cân, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang có các bữa ăn lành mạnh khác cùng với bột yến mạch và bạn đang duy trì lối sống lành mạnh. Điều này sẽ đảm bảo cơ thể bạn đang gặt hái được những lợi ích từ yến mạch và sẽ không khiến bạn có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác khi đang ăn kiêng bằng yến mạch.

ăn kiêng bằng yến mạch

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng yến mạch bạn sẽ nhận được:

  • Làm thấp mức cholesterol
  • Hạ mức huyết áp
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại vi khuẩn, nấm, vi rút và ký sinh trùng
  • Hỗ trợ cơ thể bạn loại bỏ chất thải
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
  • Cải thiện độ nhạy với insulin
  • Sự gia tăng các hormone kiểm soát sự thèm ăn.

Thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn.

Một chế độ ăn kiêng chỉ bao gồm bột yến mạch (thậm chí có thêm một số trái cây và rau quả) không được coi là một chế độ ăn uống lành mạnh, an toàn hoặc bền vững và bạn cũng cần phải ăn các bữa ăn lành mạnh khác.
Để đảm bảo cơ thể bạn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hãy cân nhắc ăn bột yến mạch với trái cây vào buổi sáng và sau đó ăn một bữa trưa lành mạnh bao gồm protein (nguồn gốc động vật, như thịt gà hoặc cá, hoặc thực vật, như đậu phụ), ngũ cốc (hạt quinoa , gạo lứt), và rau lá xanh. Sau đó, bạn có thể kết thúc một ngày với bữa tối với bột yến mạch với rau.

thêm rau vào chế độ ăn kiên yến mạch

Trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng bột yến mạch, bạn nên lập danh sách mua sắm các thành phần cần thiết để bắt đầu chế độ ăn kiêng của mình.
Cân nhắc yến mạch cắt thép, thay vì yến mạch cuộn hoặc yến mạch ăn liền. Mặc dù chúng sẽ mất nhiều thời gian để nấu hơn so với yến mạch cuộn hoặc yến mạch ăn liền, nhưng yến mạch cắt thép có kết cấu dạng kem sẽ làm cho bát bột yến mạch của bạn có hương vị thơm ngon và đầy đặn.

Các gói yến mạch ăn liền thường có thêm đường, vì vậy hãy tránh những thứ này nếu có thể.
Chọn sữa tách béo hơn sữa nguyên chất. Sữa tách béo sẽ tạo độ ngậy cho bột yến mạch mà không cần thêm quá nhiều chất béo. Sữa cũng sẽ giúp bạn duy trì mức canxi lành mạnh trong suốt chế độ ăn uống. Bạn cũng có thể thay thế sữa bằng lòng trắng trứng và bơ để thay đổi hương vị, mặc dù sữa tách béo có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

Mua trái cây và rau xanh để cho vào bột yến mạch. Đó có thể là các loại quả mọng, chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất hoặc quả mâm xôi, và các loại rau xanh như cải xoăn, bông cải xanh và rau bina.

Kế hoạch ăn kiêng cùng yến mạch

Đối với tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng, bạn nên chuẩn bị bột yến mạch cơ bản trong sữa tách béo hoặc với lòng trắng trứng và bơ. Lòng trắng trứng sẽ đảm bảo bạn cung cấp đủ protein với bột yến mạch.
Để chế biến bột yến mạch trong sữa tách béo với yến mạch cắt thép, đun sôi 1 cốc sữa tách béo và thêm ¼ cốc yến mạch. Nếu bạn đang sử dụng yến mạch cán, hãy đun sôi 1 cốc sữa và thêm ½ cốc yến mạch. Để yến mạch trong 20 - 30 phút trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều. Yến mạch nấu càng lâu sẽ càng mềm.

Xem thêm: Sự khác biệt yến mạch cán dẹt và cán vỡ

hạt yến mạch ăn kiêng

Để chuẩn bị bột yến mạch với lòng trắng trứng và bơ, đun sôi 1 cốc nước và thêm ¼ cốc yến mạch cắt thép hoặc ½ cốc yến mạch cán mỏng. Để yến mạch nấu trong một giờ, sau đó thêm 250 gam bơ và 100 gam lòng trắng trứng (khoảng ½ chén) khi bột yến mạch đã nấu xong. Bạn cũng có thể thêm một chút muối.

Sau một tuần ăn bột yến mạch với sữa hoặc lòng trắng trứng, bạn có thể thêm trái cây và rau vào bột yến mạch của mình.
Thêm ¼ chén quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi và dâu tây vào bột yến mạch của bạn vào buổi sáng để phá vỡ sự đơn điệu của bột yến mạch thông thường và cung cấp cho cơ thể bạn một số chất xơ và đường tự nhiên cần thiết.
Sau đó, bạn có thể thêm ½ chén rau hấp, như cải xoăn, rau bina hoặc bông cải xanh vào bột yến mạch vào buổi tối. Điều này sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, đồng thời mang lại sự đa dạng cho bữa ăn tối của bạn.

bổ sung protein khi ăn kiêng bằng yến mạch

Một khi bạn cảm thấy chế độ ăn kiêng bằng bột yến mạch có lợi, thường là khoảng hai đến ba tuần kể từ ngày bắt đầu, bạn có thể bắt đầu dần dần trở lại chế độ ăn bình thường của mình. Tránh quay trở lại đột ngột chế độ ăn uống bình thường của bạn, vì điều này có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường.

Cắt một bữa bột yến mạch và thay thế bằng một cốc nước dùng, kèm theo rau hấp. Ngày hôm sau, hãy thay thế một bữa bột yến mạch bằng 1/2 chén thịt gà hoặc thịt bò nấu chín và một món salad nhỏ làm từ rau diếp hoặc rau bina.
Tiếp tục thay thế một bữa ăn bột yến mạch bằng 1/2 chén thức ăn rắn như thịt gà, thịt bò, khoai tây và một lát bánh mì trong một tuần.
Sau một tuần, bạn có thể giảm bữa ăn bột yến mạch xuống một lần một ngày hoặc một lần cách ngày.

yến mạch ăn kiêng

Mặc dù bạn có thể chán bột yến mạch vào thời điểm kết thúc chế độ ăn kiêng với bột yến mạch, nhưng bạn vẫn nên cố gắng kết hợp bột yến mạch vào bữa sáng hàng ngày của mình. Bắt đầu ngày mới với bột yến mạch và trái cây, được làm ngọt với mật ong, có thể cung cấp đủ chất xơ để bạn vượt qua cả buổi sáng. Bột yến mạch cũng sẽ giúp bạn không bị đói cho đến khi đến giờ ăn trưa.

Duy trì lối sống lành mạnh

1. Tập thể dục ít nhất hai đến ba lần một tuần.

Để duy trì lối sống lành mạnh trong chế độ ăn kiêng bột yến mạch, bạn nên cố gắng tập thể dục nhẹ nhàng ít nhất 30 phút 2-3 lần một tuần. Đó có thể là 30 phút đi bộ hoặc tập yoga. Tập thể dục hàng tuần sẽ đảm bảo bạn sẽ giảm cân một cách lành mạnh và bền vững khi thực hiện chế độ ăn kiêng với bột yến mạch.

lối sống lành mạnh kết hợp yến mạch giảm cân

2. Uống nhiều nước.

Bạn không nên uống nước trái cây, soda hoặc rượu trong chế độ ăn kiêng bột yến mạch. Thay vào đó, bạn nên tập trung uống ít nhất một đến hai cốc nước sau khi tập thể dục và một đến hai cốc nước trong mỗi bữa ăn và giữa mỗi bữa ăn.
Uống nước sẽ giúp cơ thể bạn đủ nước và đảm bảo bạn đang tống khứ chất thải hoặc chất độc ra khỏi cơ thể.

uống nước nhiều để ăn kiêng hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi bất cứ lúc nào trong chế độ ăn kiêng bột yến mạch, bạn có thể không nhận đủ chất dinh dưỡng và protein trong chế độ ăn uống của mình. Bạn có thể quyết định thêm nhiều protein hoặc một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của mình hoặc thêm nhiều rau hoặc trái cây vào bột yến mạch của bạn.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và lo lắng về sức khỏe của mình khi đang ăn kiêng bột yến mạch, bạn nên cân nhắc việc dừng chế độ ăn kiêng và đến gặp bác sĩ. Sau đó, bác sĩ có thể xác định xem bạn có thể tiếp tục chế độ ăn kiêng bột yến mạch về mặt y tế hay không.

Thông tin bổ sung giá yến mạch 1kg: https://kingnuts.net/yen-mach-uc-bao-nhieu-tien-1kg-n11.html

Bai viết có tham khảo website: https://www.wikihow.com/

 

 

Bài viết mới
Kingnuts.net

Yến mạch là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho người lớn mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ khi được bổ sung loại hạt này vào chế độ ăn uống hằng ngày của bé

Kingnuts.net

Bạn đang tìm hiểu về dòng yến mạch unigrain của Úc, những hình ảnh trong bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về chúng như hình ảnh, bao bì sản phẩm, các dạng hạt,...

Kingnuts.net

Cỏ lúa mạch rất giàu axit amin, chất diệp lục, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin... Mang lại nhiều ✅ lợi ích tuyệt vời cho bạn mà mình sẽ liệt kê dưới đây

Kingnuts.net

Điều gì khiến bạn tìm kiếm từ khóa ✅ yến mạch là gì? Chắc chắn là những điều bí ẩn siêu tuyệt vời về loại thực phẩm này chưa được phổ biến đúng không nào?

Để lại tin nhắn