So Sánh Lợi Ích Bơ Hạnh Nhân Và Bơ Đậu Phộng 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


So Sánh Lợi Ích Bơ Hạnh Nhân Và Bơ Đậu Phộng

Kingnuts.net, Posted in HẠT HẠNH NHÂN

Trong khi bơ đậu phộng là thực phẩm chính trong nhiều hộ gia đình, có rất nhiều loại bơ hạt khác trên thị trường, bao gồm cả bơ hạnh nhân. Để biết loại bơ hạt nào là bổ dưỡng nhất cho cơ thể có thể là một khó khăn. Bơ hạt thường chứa chất béo không bão hòa, là chất béo có lợi cho sức khỏe mà cơ thể cần.

Điều này làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các chế độ ăn kiêng. Khi so sánh các sản phẩm, cách hữu ích nhất là so sánh cùng một khẩu phần. Kích thước khẩu phần được tiêu chuẩn hóa để giúp việc đọc và so sánh các nhãn dinh dưỡng dễ dàng hơn.

so sánh khác nhau giữa bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng

Thông tin dinh dưỡng

Chúng ta cùng so sánh 16gram bơ hạnh nhân với cùng một lượng bơ đậu phộng tương đương để xem chi tiết thành phần dinh dưỡng khác nhau như thế nào nhé!

Bơ hạnh nhân Chất dinh dưỡng Bơ đậu phộng
98 calo 96
3,4 chất đạm 3.6
8.9 mập 8.2
3.0 carbohydrate 3.6
1,6 chất xơ 0,8
0,7 Đường 1,7
0,7 chất béo bão hòa 1,7
5.2 chất béo 4.2
2,2 chất béo không bão hòa đa 2.0

Xem thêm: 13 CÔNG DỤNG SIÊU BẤT NGỜ CỦA HẠNH NHÂN

Chi tiết sự khác nhau

Chất béo

Hàm lượng chất béo giữa các loại hạt khác nhau thay đổi đáng kể. Một số người có thể coi bơ hạnh nhân là một lựa chọn tốt hơn bơ đậu phộng vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và nhiều chất béo không bão hòa hơn.

Chất đạm

Cả bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng đều chứa cùng một lượng protein. Mặc dù bơ hạt là một nguồn protein nhưng chúng không phải là một loại protein hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là chúng không chứa tất cả các protein hoặc axit amin thiết yếu mà cơ thể yêu cầu. Ăn nhiều loại đậu, rau, hạt, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp tất cả các protein và axit amin thiết yếu mà một người cần.

bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng khác nhau không

Chất béo không bão hòa

Nói chung chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe. Có hai họ chất béo không bão hòa khác nhau: omega-3 và omega-6. Cơ thể con người không thể tự tạo ra omega-3 và omega-6, vì vậy cần phải hấp thụ chúng qua các nguồn thực phẩm trong tự nhiên. Nhiều người không có đủ omega-3 trong chế độ ăn uống của họ. Ăn đủ chất béo không bão hòa có liên quan đến sự tăng trưởng, phát triển thích hợp và các đặc tính chống viêm. Bơ hạnh nhân có lượng chất béo không bão hòa cao hơn một chút so với anh bạn còn lại.

Chất xơ

Điều đặc biệt là trong bơ hạnh nhân có lượng chất xơ gấp đôi so với bơ đậu phộng. Chất xơ đặc biệt quan trọng đối với:

  • Điều hòa nhu động ruột
  • Cải thiện sức khỏe tổng thể
  • Giúp một người cảm thấy no
  • Cung cấp prebiotics cho ruột già
  • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Giảm mức độ xấu hoặc LDL cholesterol trong máu.

Hàm lượng đường

Bơ hạnh nhân có lượng đường ít hơn khoảng 50% so với bơ đậu phộng, ngay cả ở những loại không đường. Tuy nhiên, bơ đậu phộng cũng có hàm lượng đường thấp. Khi mua bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng, điều cần thiết là phải kiểm tra nhãn dinh dưỡng và mua các sản phẩm không thêm đường hoặc muối bất cứ khi nào có thể.

Khoáng chất và vitamin E

Bơ hạnh nhân chứa một lượng magiê, phốt pho, kali và canxi cao hơn. Cơ thể không thể sản xuất năng lượng nếu không có magiê. Nó cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Kali là một chất điện phân cần thiết mà cơ thể cần để hoạt động bình thường. Cả bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng đều là nguồn cung cấp vitamin E. Vitamin E giúp giảm viêm và nguy cơ mắc bệnh tim.

lợi ích giữa bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng

Rủi ro

Đậu phộng thuộc họ đậu, cũng giống như đậu Hà Lan. Chúng mọc dưới đất và có thể bị nhiễm nấm mốc aspergillus, loại nấm có độc tính cao. May mắn thay, bơ đậu phộng có nguy cơ ô nhiễm thấp hơn đáng kể so với đậu phộng vì quá trình sản xuất loại bỏ rất nhiều nấm mốc. Các loại hạt cũng là chất gây dị ứng phổ biến. Mọi người nên thận trọng khi thử bơ hạt mới và tránh bất kỳ chất gây dị ứng nào đã biết.

Kết luận

Mọi người có thể dễ dàng kết hợp nhiều loại hạt dinh dưỡng hơn vào chế độ ăn uống của mình bằng cách sử dụng bơ hạt, bao gồm bơ đậu phộng và bơ hạnh nhân. Bơ hạnh nhân có những lợi thế nhất định đối với sức khỏe so với bơ đậu phộng. Tuy nhiên, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm nhiều loại hạt, có thể giúp cơ thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết.

Bài viết có tham khảo tại: https://www.medicalnewstoday.com/

Bài viết mới
Kingnuts.net

Công ty nhập khẩu hạnh nhân ⛔ chính ngạch là điều mà bạn đang tìm kiếm? ⛔Bài viết này sẽ giúp bạn tìm đúng nơi mua giá gốc và cung cấp thêm đến bạn những thông tin bổ ích khác mà không...

Kingnuts.net

Đã bao giờ bạn ăn bánh quy được làm từ hạt hạnh nhân chưa? Hôm nay KingNuts sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm bánh mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

Kingnuts.net

Đa dạng các món ăn từ hạt hạnh nhân, ✅ bằng các dùng các loại gia vị để chế biến chúng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn dùng socola chế biến kèm với hạnh nhân nhé

Kingnuts.net

Hạnh nhân là siêu hạt thiên nhiên, ngoài dùng để ăn vặt, ✅chúng có thể được bóc vỏ dùng chế biến các món ăn khác nhau, nay mình sẽ hướng dẫn cách bóc vỏ nhanh nhất mà không phải ai cũng...

Để lại tin nhắn