Sự Khác Biệt Giữa Quả Óc Chó và Quả Hồ Đào 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Sự Khác Biệt Giữa Quả Óc Chó và Quả Hồ Đào

Kingnuts.net, Posted in HẠT ÓC CHÓ

Nếu bạn đã từng thắc mắc về sự khác biệt giữa quả hồ đào và quả óc chó, khi chúng có một số điểm chung, khi nhìn bên ngoài khá giống, sau bài viết này, sẽ nếu một số điểm giúp bạn làm rõ hơn về hai loại hạt khá phổ biến này nhé!

Sự Khác Biệt Giữa Quả Óc Chó và Quả Hồ Đào

Mặc dù hai loại hạt này thường được nhóm lại với nhau như những lựa chọn ngon miệng chứa đầy chất béo lành mạnh, nhưng thực tế có khá nhiều sự khác biệt giữa quả hồ đào và quả óc chó.

qua-ho-dao-pecan

Quả Hồ đào

Về ngoại hình, quả hồ đào có màu đậm hơn quả óc chó, nhưng hình dạng của chúng nhỏ, thuôn và hơi phẳng sau khi chúng được lấy ra khỏi vỏ. Một khẩu phần hồ đào - khoảng 1 ounce - có khoảng 200 calo, cũng như hơn một phần tư chất béo đơn và đa không bão hòa lành mạnh mà bạn nên tiêu thụ mỗi ngày. Quả Hồ đào cũng tốt đáng ngạc nhiên cho lượng protein của bạn, với khoảng 5% trong mỗi khẩu phần. Những hạt là cũng giàu nguồn kẽm, magiê, kali và vitamin A, B, và E. Quả hồ đào cũng có hơi nhiều chế độ ăn uống chất xơ và đường hơn quả óc chó.

Về hương vị, hồ đào có xu hướng hơi đắng hơn, và khi bạn ăn các loại hạt này, có nhiều kết cấu sáp trên da bên ngoài . Nếu bạn bị dị ứng với hồ đào, các triệu chứng của dị ứng hạt này hầu như sẽ luôn xuất hiện trong vòng một giờ đầu tiên sau khi tiêu thụ và có thể bao gồm các tác dụng phụ như nổi mề đay, đổ mồ hôi, buồn nôn , chóng mặt, bất tỉnh hoặc sốc phản vệ.

qua-oc-cho

Quả óc chó

Mặt khác, quả óc chó có màu nâu vàng hoặc vàng nhạt, hoặc màu đỏ sẩm một khi đã được lấy ra khỏi vỏ của chúng, và chúng dễ dàng bị vỡ vụn hoặc mặt đất, hơn cả quả hồ đào. Một ounce quả óc chó có lượng calo ít hơn một chút so với quả hồ đào, vào khoảng 200, nhưng chúng có cùng một lượng chất béo tốt và các axit béo omega-3. Hàm lượng protein của quả óc chó gần gấp đôi so với quả hồ đào, khiến chúng trở thành một trong những loại hạt chứa nhiều protein nhất. 

Mặc dù  hàm lượng khoáng chất trong quả óc chó không ấn tượng hoặc đa dạng, nhưng chúng có chứa hàm lượng vitamin B cao hơn hồ đào, đặc biệt là thiamine. Hương vị của quả óc chó hơi ngọt hơn quả hồ đào, nhưng các triệu chứng dị ứng quả óc chó rất giống nhau, bao gồm cả sốc phản vệ có khả năng đe dọa tính mạng đối với những người bị dị ứng. 

Bạn có biết: Mua quả óc chó ở đâu chất lượng?

 

Bài viết mới
Kingnuts.net

Kẹo óc chó là món ăn được nhiều bạn tìm đến cách làm chúng khi mang lại hương vị cũng như giúp biến tấu một chút khi bạn quá ngán với cách ăn ✅ truyền thống. Hãy cũng xem cách làm đơn...

Kingnuts.net

Quả óc chó là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng, với rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên bạn đã biết cách ăn chúng hiệu quả hãy cùng xem nhé!

Kingnuts.net

Có một loại quả tự nhiên mà bạn có thể ăn đều đặng mỗi ngày sẽ giảm mạnh nguy cơ các căn bệnh đó là quả óc chó, hãy xem tại sao KingNuts lại chia sẽ vậy nhé!

Kingnuts.net

Thị trường hiện bán khá nhiều các loại nhân óc chó khác nhau, giá thành cũng khác nhau, làm bối rối cho người tiêu dùng, biết được điều đó, KingNuts sẽ hướng dẫn bạn cách mua được các...

Để lại tin nhắn