Sự thật ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ ung thư? 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Sự thật ăn quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ ung thư?

Kingnuts.net, Posted in HẠT ÓC CHÓ

Quả óc chó trông nổi bật như bộ não của con người! Siêu thực phẩm này chưa nhiều các hoạt chất tăng cường trí não giúp phát triển các chất dẫn truyền thần kinh và cải thiện tín hiệu giữa các tế bào não của bạn. Quả óc chó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và Alzheimer. Giờ đây, khi khoa học phát triển, chúng ta còn phát hiện ra công dụng quả óc chó mỹ có thể có một vai trò trong cuộc chiến chống lại những căn bệnh ung thư quái ác.

Điều gì làm cho quả óc chó trở nên nổi tiếng?

Chúng là một loại thực phẩm lành mạnh giàu axit béo omega 3, phytosterol, polyphenol, carotenoids và melatonin. Quả óc chó cũng chứa một bó các hợp chất bảo vệ được biết là làm giảm cholesterol trong máu và hoạt động như các chất chống viêm.

an-qua-oc-cho-chong-ung-thu

"Thông tin thêm: Một quả óc chó chứa đầy chất béo omega 3 và hóa chất thực vật, giúp giảm cholesterol trong máu và viêm".

Các nghiên cứu chuyên sâu về loại hạt này cho thấy các hợp chất này có khả năng làm giảm căng thẳng oxy hóa, có nghĩa là chúng tăng cường khả năng chống lại tổn thương tế bào và viêm do các gốc tự do gây ra và làm chậm sự phát triển ung thư trong cơ thể bạn- đây là một lý do tại sao quả óc chó là một trong những loại hạt được nghiên cứu nhiều nhất trong nghiên cứu về căn bênh ung thư.

Quả óc chó, Chiến binh chống ung thư

1. Ung thư ruột kết

Một số nghiên cứu đang làm sáng tỏ khả năng chống ung thư của quả óc chó. Trong một nghiên cứu, khi so sánh với động vật theo chế độ ăn thông thường, những người được cho ăn khoảng 28 gm quả óc chó mỗi ngày có khối u ít hơn 2,3 lần, đặc biệt là khối u đại tràng.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các thành phần phức tạp khác nhau của quả óc chó sở hữu các đặc tính chống ung thư và điều này dẫn đến việc giảm số lượng khối u cho chuột theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn. 

Số lượng khối u cũng giảm đáng kể khi quả óc chó chiếm 7% trong chế độ ăn kiêng. Quả óc chó dường như có tác động đáng kể đến các vi khuẩn đường ruột, dẫn đến khối u đại tràng ít hơn.

an-qua-oc-cho-chong-ung-thu

2. Ung thư tuyến tiền liệt

"Tiêu thụ quả óc chó làm giảm 75% kích thước khối u trong một nghiên cứu"

Một kết quả tương tự cũng thu được trong nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu óc chó bao nhiêu tiền 1kg sẽ làm giảm số lượng khối u tuyến tiền liệt ở chuột. Các khối u cũng phát triển chậm hơn và chỉ bằng một phần tư kích thước khi so sánh với những con chuột không ăn chế độ quả óc chó.

3. Ung thư vú

"Tiêu thụ 56 gm quả óc chó hàng ngày làm giảm tốc độ phát triển khối u ung thư vú xuống 5 lần"

Một nghiên cứu, một lần nữa trên chuột, liên quan đến việc tiêm cho chúng khối u ung thư vú và điều chỉnh chế độ ăn uống để bao gồm quả óc chó 56 gm mỗi ngày. Tăng trưởng và tăng sinh tế bào khối u cho thấy giảm đáng kể khoảng năm lần.

Nhiều bài viết hay về quả óc chó tại: https://kingnuts.net/hat-oc-cho-b23.html

 

Bài viết mới
Kingnuts.net

Kẹo óc chó là món ăn được nhiều bạn tìm đến cách làm chúng khi mang lại hương vị cũng như giúp biến tấu một chút khi bạn quá ngán với cách ăn ✅ truyền thống. Hãy cũng xem cách làm đơn...

Kingnuts.net

Quả óc chó là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng, với rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên bạn đã biết cách ăn chúng hiệu quả hãy cùng xem nhé!

Kingnuts.net

Có một loại quả tự nhiên mà bạn có thể ăn đều đặng mỗi ngày sẽ giảm mạnh nguy cơ các căn bệnh đó là quả óc chó, hãy xem tại sao KingNuts lại chia sẽ vậy nhé!

Kingnuts.net

Thị trường hiện bán khá nhiều các loại nhân óc chó khác nhau, giá thành cũng khác nhau, làm bối rối cho người tiêu dùng, biết được điều đó, KingNuts sẽ hướng dẫn bạn cách mua được các...

Để lại tin nhắn