Hạt Diêm Mạch

Ngày nay, khi xu hướng dùng thực phẩm sạch ngày càng được nhiều người quan tâm và trong số đó các loại hạt dinh dưỡng như diêm mạch được khá nhiều người tìm kiếm, bên cạnh đó giá 1kg diêm mạch bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người thắc mắc và tìm hiểu khi bắt đầu nghiên cứu về một loại hạt siêu dinh dưỡng này.

Biết được nhu cầu tìm kiếm về giá tiền hạt diêm mạch, nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hạt này và cũng như tham khảo các loại giá trên thị trường nhé!

1. Hạt diêm mạch là gì?

Hạt diêm mạch tiếng anh còn được gọi là Quinoa là một loại carbohydrate nguyên hạt, không chứa gluten, được thu hoạch từ hạt cây Chenopodium quinoa, so với các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt diêm mạch được coi là nguồn cung cấp chất xơ, protein, vitamin B và sắt tốt hơn, theo Mayo Clinic. Hàm lượng protein cao chiếm 15%, nên quinoa là một lựa chọn ngũ cốc giàu protein, ít chất béo.

cây hạt diêm mạch

Cây hạt diêm mạch

Theo các thông tin dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố, 100gram Quinoa nấu chín chứa:

 • 222 calo
 • 39 gam (g) carbs
 • 8g protein
 • 6g chất béo
 • 5g chất xơ
 • 1g đường.

Xem chi tiết hạt diêm mạch là gì tại: https://kingnuts.net/hat-diem-mach-la-gi-quinoa-la-gi-n23.html

2. Hạt diêm mạch bao nhiêu tiền 1kg?

Để biết được giá thành 1kg hạt Quinoa, bạn cần phải biết được những yếu tố như hạt màu gì, xuất xứ từ đâu, tỷ lệ tinh khiết, thương hiệu,… hãy cùng xem với những đặt tính trên thì giá thành chúng khác nhau như thế nào nhé!

a. Giá thành theo màu sắc

Theo Wikipedia, hiện nay có hơn 110 loại quinoa khác nhau được trồng rãi rác các nơi trên thế giới. Chúng mang khá nhiều màu sắc khác nhau (trong đó có cả màu tím!), Nhưng bạn có biết rằng màu quinoa phổ biến nhất trên thế giới được nhiều người sử dụng trong đó có tại Việt Nam là màu trắng (màu hơi ngã vàng), đỏ và đen và loại mix chung 3 màu.

Hạt diêm mạch đỏ

Hạt diêm mạch đỏ

Khi mang trên mình khác màu sắc, tương ứng với việc khi nấu và chế biến các món ăn, chúng sẽ cho ra những hương vị và cảm giác khi ăn sẽ hoàn toàn khác nhau. Hạt diêm mạch trắng có kết cấu mềm mịn sau khi nấu, khá giống với các loại cơm khi chung ta ăn, quinoa đỏ và đen sau khi nấu nhìn khá hấp dẫn khi giữ được màu sắc ban đầu. Hạt quinoa đỏ mang hương vị ngon hơn và kết cấu dai hơn và khi ăn có một chút vị đắng, bênh cạnh đó hạt màu đen thì ăn cảm giác giòn hơn và ngọt hơn nhưng không đáng kể.

hạt diêm mạch trắng

Hạt diêm mạch trắng

Giá thành của 3 loại này thường dựa vào mức độ phổ biến, trong khi đó diêm mạch trắng được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên hạt trắng khá dễ trồng, đòi hỏi kĩ thuật canh tác ít tốn kém nên giá giá sẽ thấp hơn. Trong khi đó, sản lượng trồng diêm mạch đỏ khá ít và cần nhiều công đoạn nên giá thành 1kg diêm mạch đỏ sẽ cao hơn 10.000 đồng tại nông trại.

 • Hạt diêm mạch đen

  Hạt diêm mạch đen

  Giá hạt diêm mạch trắng: 250.000 đồng/kg

 • Giá hạt diêm mạch đỏ: 265.000 đồng/kg
 • Giá hạt diêm mạch đen: 240.000 đồng/kg
 • Giá hạt diêm mạch 03 màu: 280.000 đồng/kg*

* Giá tham khảo bình quân các đơn vị hiện đang cung cấp hạt diêm mạch lẻ tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách chế biến món ăn hạt diêm mạch (Quinoa) tại nhà!

b. Quốc gia xuất khẩu diêm mạch

Nguồn gốc hàng hóa là một yếu tố tác động khá mạnh đến giá thành của hạt diêm mạch. Hiện nay có khá nhiều quốc gia trồng chúng, tuy nhiên chú ý nhất là Peru, Argentina,… và các nước ở Nam Mỹ. Các giống được trồng ở Nam Mỹ nói chung và Peru nói riêng có giá thành cao hơn hẵn các quốc giá khác trên thế giới. Đơn giản là vì các quốc gia này có khí hậu và thổ dưỡng của đất khá thích hợp cho cây diêm mạch phát triển và đạt năng suất hạt cao nhất.

Hạt thu hoạch tại Peru, được đánh giá là có chất lượng cao, hạt mang màu đẹp, sáng và kích thước đồng đều, tỷ lệ hạt lép và sượng khá thấp, hay nói cách khác, độ tinh khiết hạt khá cao, nên giá thành 1kg qiunoa do đó cũng sẽ cao hơn các khu vực còn lại.

hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch bao nhiêu tiền 1kg?

c. Độ tinh khiết

Đây cũng là một yếu tố lớn, quyết định đến giá thành của hạt qiunoa. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hàng khác nhau như: hàng loại 1, loại 2, loại 3,… Tùy vào mục đích khác nhau mà người ta dùng các loại tương ứng. Đại đa số các cơ sở đóng hàng nhái, hàng kém chất lượng, vì chạy theo lợi nhuận mà thường sử dụng hàng loại 3 – đây là loại hàng có độ tinh khiết thấp, tỷ lệ lẫn hạt lép và rác, hạt cỏ khá nhiều, do đó giá thành tương đối rẻ.

Những công ty lớn, hàng hóa theo tiêu chuẩn chất lượng đặc lên hàng đầu sẽ chọn các hạt diêm mạch loại 1, loại này ngược lại với loại 3, chúng khá đẹp và do đó giá thành cao hơn, điều quan trọng là bạn lựa chọn được đơn vị uy tín để cung cấp đúng loại hàng mình cần mà không mua nhầm sản phẩm.

d. Mùa vụ thu hoạch

Bất kỳ hàng nông sản nào, không ngoại trừ hạt diêm mạch đều có mùa vụ thu hoạch. Đối với hạt diêm mạch, mùa vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc từ tháng 8 hàng năm. Sau khoảng thời gian này, hạt diêm mạch cung cấp ra thế giới có giá thành tương đối tốt, thường rẻ hơn 2-5% so với những thời điểm xa thời gian thu hoạch.

Bên cạnh những yếu tố trên, giá hạt diêm mạch cũng tùy thuộc vào thiên tai, được mùa,… của năm đó, và nhiều yếu tố khác.

giá hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch giá bao nhiêu

3. Mua hạt diêm mạch chính hãng ở đâu?

Sau khi biết được hạt diêm mạch bao nhiêu tiền 1kg thì bạn thắc mắc mua chúng ở đâu chính hãng Tp.HCM và là loại hàng chất lượng phải không nào?

Đơn vị bạn là Công ty sản xuất hay cá nhân mua để dùng đều có thể tham khảo thông tin sau đây:

 • CÔNG TY TNHH TM KINGNUTS
 • Địa chỉ: 319 Bình Quới, Phường 28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Chi Nhánh: 1331/15/226 Lê Đức Thọ, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0921.012345 – 0921.232428
 • Web: KingNuts.Net

Thông tin hàng hóa:

 • Màu sắc hạt: trắng, đỏ, đen, ba màu.
 • Giá đầu tấn: Liên hệ
 • Xuất xứ: Peru
 • Khối lượng: 25kg/bao
 • Độ tinh khiết: 99.12%
 • Date: 02/2021 ->  02/2023 (Cập nhật 24/05/2021).

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng bình luận