Hạt Dẻ Cười Mỹ Pistachios

Danh mục: Mã: p21

Mô tả

Hàng nguyên liệu đóng gói!

Quy cách đóng gói: Thùng 10Kg

Xuất xứ: Mỹ

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất (HSD luôn mới phục vụ tết hằng năm)

Đơn vị Nhập khẩu và Phân phối: 

  • CÔNG TY TNHH TM KINGNUTS
  • 319 Bình Quới, Phường 28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
  • 0921.232428 – 0921.012345

 

 

hat-de-cuoi-my

Cây hồ trăn có nguồn gốc từ các vùng Trung Á, bao gồm Iran và Afghanistan ngày nay. Khảo cổ học cho thấy hạt hồ trăn là một loại thực phẩm phổ biến từ năm 6750 trước Công nguyên. Hạt dẻ cười hiện đại P. vera được trồng lần đầu tiên ở Trung Á thời kỳ đồ đồng, nơi mà ví dụ sớm nhất là từ Djarkutan , Uzbekistan hiện đại.

Nó xuất hiện trong các tác phẩm của Dioscorides với cái tên pistakia (πιστάκια), có thể được gọi là P. vera khi so sánh với hạt thông. Pliny the Elder viết trong Lịch sử tự nhiên của mình rằng cây pistacia , “được biết đến nhiều trong số chúng ta”, là một trong những cây độc nhất của Syria , và hạt giống đã được đưa vào Ý bởi Proconsul La Mã ở Syria, Lucius Vitellius the Elder ( tại chức vào năm 35 CN) và vào Hispania cùng lúc bởi Flaccus Pompeius. Bản thảo đầu thế kỷ thứ sáuDe Observatione ciborum (“Về việc tuân theo các loại thực phẩm”) của Anthimus ngụ ý rằng cây keo vẫn được biết đến nhiều ở châu Âu vào thời Cổ đại muộn . Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng từ các cuộc khai quật tại Jarmo ở đông bắc Iraq về việc tiêu thụ hạt dẻ cười Đại Tây Dương. Các Vườn treo Babylon được cho là có cây hồ trăn chứa dưới thời trị vì của vua Merodach-Baladan khoảng 700 TCN.

Vào thế kỷ 19 , hạt dẻ cười được trồng thương mại ở các khu vực của thế giới nói tiếng Anh, chẳng hạn như Úc cùng với New Mexico và California , nơi nó được giới thiệu vào năm 1854 như một loại cây trong vườn. Năm 1904 và 1905, David Fairchild thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã giới thiệu các giống cây trồng cứng hơn đến California được thu hái từ Trung Quốc, nhưng nó không được quảng bá như một cây thương mại cho đến năm 1929. Hạt dẻ cười của Walter T. Swingle từ Syria đã có kết quả tốt tại Niles ,California , vào năm 1917.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Pistachio

Xem thêm bài viết về hạt dẻ cười tại: https://kingnuts.net/hat-de-cuoi-b19.html

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt Dẻ Cười Mỹ Pistachios”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng bình luận