Hạt Diêm Mạch Xá – Nguyên Liệu Đóng Gói

Danh mục: Mã: p20

Mô tả

Hạt diêm mạch tên tiếng anh là Quinoa, phát âm là ‘keen-wa’ là một lựa chọn thực phẩm thay thế tuyệt vời không chứa lúa mì cho các loại ngũ cốc giàu tinh bột. Có hai loại: đỏ và trắng kem. Cả hai loại đều có vị hơi đắng khi nấu chín và khi mở ra sẽ tiết ra những lọn nhỏ màu trắng (như đuôi) khi chúng mềm ra trên bếp lửa.

Chúng được trồng nhiều ở các quốc gia Nam Mỹ (Peru, Chile và Bolivia) trong hàng nghìn năm, hạt diêm mạch đã trở thành chế độ ăn chính của người Inca và con cháu của họ trong hàng ngàn năm về sau. Trong những năm gần đây, những người đam mê ẩm thực và các nhà khoa học ở Anh và Mỹ đã báo trước rằng chúng là một sự thay thế ưu việt cho lúa mì bulgur, mì hộp và gạo. Mặc dù nó thường chiếm một vai trò tương tự như những loại ngũ cốc này trong các món ăn, nhưng hạt quinoa thực sự là một loại hạt cùng họ với củ cải đường, cải bó xôi và rau bina.

hạt diêm mạch

Thành phần dinh dưỡng

Một khẩu phần 100g hạt Quinoa nấu chín cung cấp:

  • 120 calo
  • 4,4g protein
  • 1,9g chất béo
  • 19,4g carbohydrate
  • 2,8g chất xơ

Cách chọn và lưu trữ

Đảm bảo không có vết rách hoặc lỗ trên gói quinoa bạn mua vì độ ẩm có thể ảnh hưởng đến độ tươi của hạt. Bảo quản trong hộp kín và để nơi khô ráo thoáng mát có thể để được vài tháng trước khi chúng hư hỏng.

Xem thêm các bài viết về hạt diêm mạch tại đây.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt Diêm Mạch Xá – Nguyên Liệu Đóng Gói”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng bình luận