8 Tác Dụng Phụ Khi Ăn Quá Nhiều Hạt Dẻ Cười 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


8 Tác Dụng Phụ Khi Ăn Quá Nhiều Hạt Dẻ Cười

Kingnuts.net, Posted in HẠT DẺ CƯỜI

Hạt dẻ cười hay quả hồ trăn là một loại hạt tốt cho sức khỏe và là một thành viên của cây họ điều. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, axit béo thiết yếu và những chất khác có lợi cho sức khỏe của bạn. “Một nắm hạt hồ trăn mỗi ngày có thể bảo vệ trái tim của bạn”. Tuy nhiên, bất kỳ một thực phẩm nào cũng vậy, khi ăn quá nhiều hạt dẻ cười có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vậy những ảnh hưởng không tốt đó là gì? Hãy giành ít phút xem qua bài viết này nhé!

Bạn có biết: Hạt dẻ cười là gì?

ăn nhiều hạt dẻ cười có tốt không

1. Các vấn đề tiêu hóa

Những người không dung nạp fructan nên tránh ăn hạt hồ trăn. Fructan là carbohydrate tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Thực phẩm chứa nhiều fructans có thể bao gồm hành tây, hẹ tây, tỏi, lúa mạch, bắp cải, bông cải xanh, quả hồ trăn, atisô, rễ rau diếp xoăn và măng tây. Fructan không nguy hiểm, nhưng những người có khả năng dung nạp thấp với fructan có thể đối mặt với các vấn đề về dạ dày khi ăn hạt dẻ cười. Nó có thể gây đầy hơi, tiêu chảy, táo bón và đau bụng.

 

2. Dị ứng hạt dẻ cười

Nếu một người bị dị ứng với hạt dẻ cười, điều đó sẽ hiển nhiên trong giai đoạn đầu của cuộc đời họ và sẽ tồn tại trong suốt cuộc đời của họ. Phát ban và ngứa da là những triệu chứng phổ biến nhất của dị ứng hạt dẻ cười. Các triệu chứng khác bao gồm ngứa và chảy nước mắt, hắt hơi và ho. Một số có thể phát triển các triệu chứng phát ban hoặc hen suyễn. Phản ứng dị ứng nghiêm trọng bao gồm sốc phản vệ đe dọa tính mạng, phải được điều trị ngay lập tức.

dị ứng khi ăn hạt dẻ cười quá nhiều

3. Nhiễm Aflatoxin

Aflatoxin là hóa chất độc và gây ung thư do một số loại nấm mốc tạo ra. Chúng thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm được bảo quản không đúng cách, bao gồm sắn, ớt, ngô, hạt bông, kê, lạc, gạo, hạt vừng, lúa miến, hạt hướng dương, hạt cây, lúa mì và những loại khác. Một nghiên cứu đã báo cáo rằng hạt hồ trăn bị nhiễm aflatoxin nghiêm trọng từ giai đoạn chín. Hạt dẻ cười tách ra tự nhiên và những hạt được bảo vệ kém có thể dễ dàng bị côn trùng và nấm mốc xâm nhập, tạo điều kiện cho aflatoxin làm ô nhiễm chúng.

4. Nhiễm khuẩn Salmonella

Một nguy cơ sức khỏe khác nếu ăn quá nhiều hạt dẻ cười là tiếp xúc với vi khuẩn salmonella. Vi khuẩn này làm ô nhiễm hạt dẻ cười và tiêu thụ các loại hạt bị ô nhiễm có thể gây tiêu chảy. Có thể tránh vi khuẩn này bằng cách rang các loại hạt đúng cách. Điều này có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh, người lớn tuổi và những người có hệ miễn dịch kém.

5. Huyết áp cao

Hạt hồ trăn tự nhiên có hàm lượng natri thấp. Tuy nhiên, hạt hồ trăn rang muối thường có hàm lượng natri cao hơn bình thường. Tiêu thụ hạt hồ trăn rang với số lượng lớn có thể làm tăng lượng natri của bạn, do đó làm tăng huyết áp của bạn.

 

hạt dẻ cười ăn nhiều gây tăng huyết áp

6. Nguy cơ sỏi thận

Hạt dẻ cười chứa một lượng vừa phải oxalat và methionine. Khi tiêu thụ một lượng lớn hạt dẻ cười, bạn có thể có nguy cơ hình thành sỏi thận canxi oxalat và cystine.

Hạt dẻ cười cũng là một nguồn giàu kali, với một lượng lớn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn đang bị bệnh thận, bạn không nên ăn quá nhiều hạt dẻ cười vì nó có thể dẫn đến dư thừa kali trong cơ thể mà thận có thể không đào thải được. Lượng kali dư ​​thừa có thể làm phát sinh các vấn đề khác bao gồm buồn nôn, suy nhược, mạch chậm, nhịp tim không đều, suy tim, mất nước, bệnh Addison và xuất huyết nội.

Xem thêm: 6 Lợi ích bất ngờ hạt dẻ cười

7. Rủi ro acrylamide

Rang hạt dẻ cười là một cách hiệu quả để giảm ô nhiễm do vi khuẩn salmonella và aflatoxin. Tuy nhiên, điều này có thể làm phát sinh acrylamit. Acrylamide là một chất có thể gây ung thư có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người. Tuy nhiên, không có bằng chứng chắc chắn nào chứng minh mối liên quan giữa hạt dẻ cười rang và bệnh ung thư.

hạt dẻ cười gây tăng cân

8. Tăng Cân

Hàm lượng protein và chất xơ cao trong hạt hồ trăn khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ tiện lợi và phổ biến cho mọi người. Vì vậy, ăn một số ít các loại hạt này có thể dẫn đến tăng cân. Tiêu thụ một cốc đầy hạt hồ trăn có nghĩa là bạn đã tiêu thụ gần 700 calo! Quá nhiều thứ đều không tốt; do đó, đừng ăn chúng quá mức.

Bây giờ bạn đã nhận thức được tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều hạt dẻ cười, hãy cố gắng giới hạn số lượng còn 5–7 quả hồ trăn mỗi ngày nhé!

Nguồn tham khảo nội dung: https://www.nhs.uk/news/heart-and-lungs/pistachios-and-heart-health/

Bài viết mới
Kingnuts.net

Hạt dẻ cười có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, bên cạnh đó được khá nhiều người chọn ăn vì chúng ngon và lạ mắt, vậy bạn sẽ được gì khi ăn chúng?

Kingnuts.net

Hạt dẻ dười hay còn gọi là hạt hồ trăn là một loại hạt cổ xưa. Chúng đã được con người tiêu thụ trong khoảng cách đây 9.000 năm và là một trong hai loại hạt (loại còn lại là hạnh...

Để lại tin nhắn