Cách Làm Socola Hạnh Nhân 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Cách Làm Socola Hạnh Nhân

Kingnuts.net, Posted in HẠT HẠNH NHÂN

Một số quan điểm cho rằng hạt nguyên bản luôn ngon nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ không đồng ý với quan điểm đó sau khi đã thử phủ chúng trong sô cô la. Công thức này rất nhanh chóng, chỉ sử dụng những nguyên liệu mà bạn có trong nhà bếp. Hay thử biến thể ganache để có một món ăn nhẹ phong phú hơn hoặc hạnh nhân Jordan quế để tạo ra món giòn có đường.

Thành phần chuẩn bị

Hạnh nhân phủ sô cô la

 • 170g sô-cô-la (nên dùng loại có vị đắng hoặc nửa ngon)
 • 1,5 cốc (360mL) hạnh nhân nguyên hạt
 • Muối biển để nếm
 • Đường thô để nếm
 • 2 muỗng canh (30 mL) bột ca cao (tùy chọn)

hạnh nhân áo socola

Ganache hạnh nhân

 • 120g sô-cô-la đắng
 • 4 muỗng canh (60 mL) kem nặng
 • 1,5 cốc (360mL) hạnh nhân nguyên hạt

Socola hạnh nhân vị quế

 • 1,5 cốc (360mL) hạnh nhân nướng
 • 10 muỗng canh (150mL) đường cát
 • 2 muỗng canh (30mL) nước
 • ½ muỗng cà phê (2,5mL) muối
 • ½ muỗng cà phê (2,5mL) quế
 • 170g sô cô la.

Phần 1:  Hạnh nhân phủ socola

1. Nướng hạnh nhân (tùy chọn).

cách làm hạnh nhân socola

Bạn cũng có thể nhúng hạnh nhân sống vào sô cô la, nhưng việc nướng chúng sẽ tạo thêm hương vị và kết cấu bên trong hạt giòn hơn. Làm nóng lò nướng của bạn ở 325ºF (160ºC). Nướng hạnh nhân của bạn trên khay nướng có lót trong 6–8 phút hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm nồng. Để chúng nguội trong khi bạn chuyển sang bước tiếp theo.

khuông hạnh nhân socola

2. Đun chảy sô-cô-la.

Dùng dao hay kéo cắt nhỏ 170g sô cô la đắng thành những miếng nhỏ, gần bằng nhau và cho vào nồi đun đôi. Đun ở lửa nhỏ, dùng muỗng khuấy từ từ cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Nếu bạn muốn sô cô la trông bóng trên hạnh nhân, hãy làm theo công thức ganache trong phần "Biến thể" bên dưới.

Xem thêm cách làm bột hạnh nhân: https://kingnuts.net/cach-lam-bot-hanh-nhan-n21.html

khuấy socola nóng

3. Khuấy hạnh nhân vào sô cô la.

Trộn trong một bát lớn cho đến khi hạnh nhân được bao phủ bởi sô cô la tan chảy.

trộn hạnh nhân và socola

4. Chuyển hạnh nhân sang khay nướng.

Nạo hạnh nhân lên khay nướng (hoặc giá đỡ lưới), sau đó nhanh chóng tách chúng ra bằng nĩa để chúng không bị dính vào nhau. Để nhìn chuyên nghiệp, hãy khéo léo: nhấc mỗi lần một hoặc hai quả hạnh ra bằng nĩa hoặc dụng cụ, gõ nhẹ vào bát để loại bỏ sô cô la thừa và đặt lên khay nướng. 

tách hạnh nhân ra dĩa

5. Rắc muối hoặc đường.

Rắc thêm muối biển là một sự bổ sung tuyệt vời cho sô cô la đen. Các loại đường thô lớn là một bổ sung tuyệt vời khác, chú ý lượng vừa đủ phù hợp với khẩu vị bạn nhé!

6. Để trong tủ lạnh.

Sô cô la chưa ủ sẽ "nở" nếu để đông đặc ở nhiệt độ phòng, sẽ tạo thành một lớp chất rắn béo trắng trên bề mặt. Để ngăn chặn điều này, hãy để nó trong tủ lạnh cho đến khi sô cô la cứng hoàn toàn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay nếu có bất kỳ mùi hương nào trong tủ lạnh.
Cô đặc có thể đọng lại trên sô cô la sau khi bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, gây ra hiện tượng "đổ mồ hôi". Bạn có thể giảm hiệu ứng này bằng cách đậy nắp hộp để thay vào đó, phần lớn hơi nước tụ lại trên nắp hộp. 

Bạn có biết: Cách Bóc Vỏ Hạnh Nhân 5 Phút Tại Nhà

bảo quản hạnh nhân socola

7. Phủ bột cacao (tùy chọn).

Một số người thích vẻ ngoài của bột cacao hơn là vẻ ngoài xỉn màu của sô cô la đã được nấu chảy một lần, vì vậy hãy phủ một lớp bột cacao lên chúng nhé!

rắc bột cacao lên hạnh nhân

Phần 2: Ganache hạnh nhân

Bạn có biết: Ganache là gì?

1. Tạo ganache để có lớp phủ bóng, đều.

Ganache là một dạng nhũ tương của sô cô la tan chảy và kem đông cứng lại thành một lớp phủ bóng, hấp dẫn. Ganache cũng sẽ phủ các hạt hạnh nhân đều hơn, làm hình ảnh hạt trở nên đặc sắc và đẹp hơn.

2. Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng nhỏ.

Cắt sô cô la đắng 120g thành những miếng đều nhau có đường kính nhỏ. Đặt nó vào một bát trộn lớn, cách nhiệt. Bạn có thể sử dụng sô cô la sữa hoặc sô cô la trắng để thay thế, nhưng ganache sẽ quá mềm trừ khi bạn tăng lượng sô cô la.

cắt socola trước khi làm

3. Đun sôi kem.

Đổ 3½ muỗng canh (50 mL) kem đặc vào nồi và đun cho đến khi bắt đầu sôi. Tỷ lệ 1 phần kem và 3 phần sô cô la này sẽ tạo ra một lớp ganache dày đóng thành một lớp vỏ cứng.

4. Đổ kem nóng lên trên sô cô la.

Trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan cùng nhau. Khuấy theo chuyển động tròn, chậm. Đánh quá nhanh có thể làm cho ganache sần sùi, "hỏng". Khuấy ở tốc độ ổn định cho đến khi hỗn hợp mịn. Đừng dừng, vì bạn chỉ có thể tạo ra ganache mịn trong một phạm vi nhiệt độ giới hạn.

trộn kem và socola

5. Áo hạnh nhân ở ganache.

Trộn 1,5 cốc (360mL) hạnh nhân vào ganache và chuyển chúng vào giá làm mát dạng lưới. Thời gian bảo quản phụ thuộc vào loại sô cô la và nhiều yếu tố khác, nhưng nói chung là an toàn nếu để ganache ở nhiệt độ phòng trong hai ngày.

áo hạnh nhân trong socola

Phần 3: Socola hạnh nhân vị quế

1. Kết hợp tất cả các thành phần ngoài sô cô la trong một cái chảo vừa.

 • 1,5 cốc (360mL) hạnh nhân nướng
 • 10 muỗng canh (150mL) đường cát
 • 2 muỗng canh (30mL) nước
 • ½ muỗng cà phê (2,5mL) muối
 • ½ muỗng cà phê (2,5mL) quế

nấu hỗn hộp hạnh nhân

2. Khuấy liên tục trên lửa vừa.

Hạnh nhân được hoàn thành khi lớp phủ bắt đầu khô và có cát, khoảng 8–10 phút.

trộn đều hạnh nhân trong hỗn hợp

3. Chuyển vào tủ lạnh.

Để nguội trên khay nướng có lót giấy trong tủ lạnh trong 20 phút.

4. Phủ hạnh nhân có đường trong sô cô la nóng chảy.

Đun chảy 180g sô cô la trong nồi đun đôi ở lửa nhỏ, khuấy liên tục. Sau khi đã mịn, đổ hạnh nhân lên trên và khuấy đều cho đến khi được phủ đều.

trách hạnh nhân ra khay

5. Để vào tủ lạnh.

Đặt hạnh nhân trở lại khay nướng. Trải chúng ra bằng một cái nĩa để chúng không bị dính vào nhau. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi ăn ngay.

Lời khuyên giành tặng bạn

Nếu sô cô la không dính vào hạnh nhân, hãy làm ấm một thìa nhỏ dầu dừa cho đến khi gần tan chảy, sau đó khuấy vào sô cô la đã tan chảy. Nếu bạn chỉ có hạnh nhân muối, hãy cho chúng vào một chiếc túi với vài chiếc khăn giấy vò nát. Lắc mạnh để loại bỏ hầu hết muối, sau đó làm theo công thức như bình thường - bỏ qua phần muối đã thêm.

Xem thêm các bài viết về hạt hạnh nhân tại: https://kingnuts.net/hat-hanh-nhan-b25.html

Bài có tham khảo website: 

https://www.wikihow.vn/

https://www.seriouseats.com/recipes/2010/02/chocolate-covered-almonds-italian-confetti-candy-recipes.html

Bài viết mới
Kingnuts.net

Hạnh nhân là siêu hạt thiên nhiên, ngoài dùng để ăn vặt, ✅chúng có thể được bóc vỏ dùng chế biến các món ăn khác nhau, nay mình sẽ hướng dẫn cách bóc vỏ nhanh nhất mà không phải ai cũng...

Kingnuts.net

Bơ hạnh nhân và bơ đậu phộng từ lâu đã được biết đến với nhiều ✅ công dụng tuyệt vời mang lại cho sức khỏe, vậy loại nào tốt cho sức khỏe hơn, hãy xem nhé!

Kingnuts.net

Hạnh nhân rang mật ong có thể gây nghiện với các tín đồ thích ăn vặt, tuy nhiên chúng khá mắc, hãy xem cách làm chúng tại nhà mà mình hướng dẫn sau đây bạn nhé!

Kingnuts.net

Bên cạnh các loại sữa thiên nhiên, ✅sữa hạnh nhân được xem là một trong những loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng ✅ cao và mang lại nhiều ✅chất lượng tốt cho cơ thể bạn

Để lại tin nhắn