CÁC LOẠI QUẢ ÓC CHÓ MỸ | THÔNG TIN BẠN NÊN XEM 
Hotline: 0921.012345 - 0921.232428


Các loại quả óc chó Mỹ

Kingnuts.net, Posted in HẠT ÓC CHÓ

Bạn có biết rằng hiện nay hơn 30 loại quả óc chó khác nhau được tìm thấy ở California. Trải qua sự phát triển theo thời gian, quả óc chó Hoa Kỳ đã được nhân giống và lai tạo từ quả óc chó Anh và Ba Tư được mang đến từ châu Âu và Trung Đông. Đại học California tại Davis và một vài nông dân độc lập đã làm nhiều việc để tạo ra những quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ trồng trọt, ít sâu bệnh và nhiều thuận tiện khác mà chúng ta ăn ngày nay. 

Quả óc chó có đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc và hương vị. Một số hương vị được coi là nhẹ nhàn và dễ ăn hơn trong khi những hương vị khác là khá khó ăn và trong chúng hơi nặng mùi dầu. Các loại quả óc chó cũng có thể chứa nhân màu vàng sậm như hạt diêm mạch (hạt diêm mạch là gì?) dày đặc hơn các loại khác và chúng có thể lấp đầy tận vỏ hoặc hầu như không có khoản trống bên trong. Một số là tuyệt vời để ăn vặt, một số khác là được dùng để nấu ăn,... chứ không phải giống nào cũng ăn được đâu nhé!

những giống óc chó phổ biến

Nhưng độc đáo và hiếm nhất là quả óc chó đỏ Hepmore. Họ có một làn da đỏ rực và thậm chí ít đắng hơn so với anh em họ óc chó truyền thống khác. Quả óc chó nổi tiếng nhất là Chandlers, được đánh giá cao về kích thước lớn và tỷ lệ nhân nhiều, màu sắc sáng, mùi vị khá ngon. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng trên thế giới sẽ cho bạn biết quả óc chó yêu thích của họ có thể là quả Hartley hoặc Payne vì hương vị phong phú mà chúng mang lại. Chúng tôi hy vọng bạn nên thử tất cả các loại, chúng sẽ giúp bạn có thể tìm thấy mùi vị yêu thích nhất của bạn!

Hình ảnh các loại óc chó phổ biến hiện nay, từ bên phải đến qua trái: ✅ Chandler,  ✅ Livermore,  ✅ Vina,  ✅ Hartley; chính giữa là ✅ Franquette.

các giống hạt óc chó trên thế giới

1. Chandler

Chandler là một loại giống cây óc chó mang lại doanh số lớn, bán chạy nhất nhất hiện tại của Công ty chúng tôi. Một loại giống loài được lai tạo và phát triển bởi Đại học California vào năm 1979 và đặt tên theo giáo sư WH Chandler, Pomology, tại UC Davis. Không những trong những năm gần đây trên thế giới, Chandler là giống óc chó được ưa thích và bán chạy nhất, kéo theo đó, giúp cho chủ các vườn cây mới trồng dễ gặt hái thành công hơn vì năng suất và chất lượng hạt tuyệt vời khi chúng mang lại khá tốt và vượt kỳ vọng.

những loại óc chó trên thị trường

Xem thêm: quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg

2. Livermore

Chúng thường được gọi là quả óc chó máu, có nguồn gốc tương đối gần đây: năm 1998, giống được chọn đã được nhân giống và sau đó được cấp bằng sáng chế vào năm 2001. Cái tên Livermore được đặt theo tên của Robert S. Livermore (1926-1997), một nông dân trồng quả óc chó có ảnh hưởng và là người tiên phong trong nhân giống mới của loại hạt tuyệt vời này.

Cây và toàn bộ hạt trông giống như quả óc chó thông thường, nhưng lớp vỏ mỏng bao phủ hạt nhân là màu đỏ đậm tươi nhìn rất bắt mắt, sang trọng.

3. Vina

Đây là loại quả có kích thước trung bình và hình dạng tương tự như "Hartley". Màu của phần nhân bên trong khá nhạt. Thân hình cây có kích thước nhỏ hoặc trung bình và hình dạng của nó tương tự như "Payne", năng suất thu hoạch cao, có mùi vị béo, tương đối dễ ăn, không phổ biến rộng.

4. Hartley

Quả óc chó Hartley là giống có mặt trên trái đất lâu đời nhất, được trưng bày lần đầu vào năm 1915 tại Hội chợ Thế giới San Francisco, đã giành được sự công nhận dải ruy băng màu xanh như một loại hạt vỏ cao cấp giành cho con người. Quả có hình dáng khá lớn với đầu nhọn, vỏ mỏng, kín và dễ nứt, Hartley tạo ra tỷ lệ hạt nhân nhẹ (76%) cao. Cây có sức sống mãnh liệt, mang lại năng suất cao từ năm thứ 12 trở đi.

óc chó đỏ livermore

5. Franquette

'Franquette' là một giống cũ của Pháp chủ yếu được sử dụng để thụ phấn cho Chandler và Hartley. Nó tạo ra lá muộn để có thể tránh thiệt hại băng giá vào mùa xuân. Loại này hạt khá nhỏ, cứng và màu sắc nhân không quá nổi bật so với các loại còn lại.

Hiện nay, trên thị trường trong nước có khá nhiều loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ không rõ, đây là những loại hạt trôi nổi và hết date ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu mua trúng những loại hạt kém chất lượng này. Vì vậy mua quả óc chó ở đâu uy tín quả là một câu hỏi khó phải không nào?

Tốt nhất hãy tìm hiểu kỉ trước khi mua chúng tại cửa hàng hay các shop online nhé!

Bài viết mới
Kingnuts.net

Kẹo óc chó là món ăn được nhiều bạn tìm đến cách làm chúng khi mang lại hương vị cũng như giúp biến tấu một chút khi bạn quá ngán với cách ăn ✅ truyền thống. Hãy cũng xem cách làm đơn...

Kingnuts.net

Quả óc chó là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng, với rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên bạn đã biết cách ăn chúng hiệu quả hãy cùng xem nhé!

Kingnuts.net

Có một loại quả tự nhiên mà bạn có thể ăn đều đặng mỗi ngày sẽ giảm mạnh nguy cơ các căn bệnh đó là quả óc chó, hãy xem tại sao KingNuts lại chia sẽ vậy nhé!

Kingnuts.net

Thị trường hiện bán khá nhiều các loại nhân óc chó khác nhau, giá thành cũng khác nhau, làm bối rối cho người tiêu dùng, biết được điều đó, KingNuts sẽ hướng dẫn bạn cách mua được các...

Để lại tin nhắn